MŨ BẢO HỘ CHẤT LƯỢNG VÀ MŨ BẢO HỘ KÉM CHẤT LƯỢNG KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Nguyễn Nga 23/08/2022 0 nhận xét

MŨ BẢO HỘ CHẤT LƯỢNG VÀ MŨ BẢO HỘ KÉM CHẤT LƯỢNG KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

 

Mở đầu: Mũ bảo hộ thuộc nhóm các sản phẩm bảo hộ lao động mà người lao động nhất định phải có. Nó giúp người lao động bảo vệ phần trên cụ thể là bộ não, đầu của người lao động. Ngày nay các sản phẩm mũ bảo hộ lao động đang được bán tràn lan trên thị trường, được sản xuất với những thủ thuật rất tinh vi khiến cho việc phân biệt mũ bảo hộ chất lượng và kém chất lượng ngày càng trở nên khó khăn.

 

1. Mũ bảo hộ chất lượng sẽ như thế nào?

Một chiếc mũ bảo hộ chất lượng phải được đánh giá dựa trên 3 yếu tố: Cấu tạo & hình thức, chất liệu và độ bền. 

1.1 Cấu tạo

Cấu tạo: Một chiếc mũ bảo hộ chất lượng đầu tiên phải có cấu tạo đầy đủ các phần: Đai mũ, quai mũ, phần vỏ mũ. 

  • Đai mũ: Phần đai mũ có thể dễ dàng tháo lắp, thay mới. Có nút vặn ở phía sau để điều chỉnh kích cỡ phù hợp với người sử dụng

  • Phần quai: Phần quai giúp cố định mũ bảo hộ trên đầu người sử dụng, phần quai này thường được làm từ vải mềm.

  • Phần vỏ mũ: Đây chính là bộ phận quyết định độ bền của mũ, là phần bao trọn bảo vệ đầu của người lao động, thường có hai rãnh nhỏ ở phía trên để lắp đặt thêm các thiết bị như tai nghe chống ồn, mặt nạ…

1.2 Chất liệu

Chất liệu để sản xuất ra một chiếc mũ bảo hộ chất lượng là một yếu tố vô cùng quan trọng và là yếu tố quyết định độ uy tín của doanh nghiệp. Thông thường chất liệu để sản xuất ra mũ bảo hộ chất lượng là chất liệu nhựa ABS, PP, PE, HDPE hay PVC, nhựa tái chế. 

 

Đây chính là những chất liệu được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện nay, nó có độ bền, chịu nhiệt, độ rắn cao. Đồng thời cũng chịu được sự va đập mạnh vì vậy nên được hầu hết các doanh nghiệp uy tín sử dụng. 

 

Tại Thiên Phú, Mũ bảo hộ lao động được sản xuất từ chất liệu nhựa PE, HDPE. Đặc điểm của các chất liệu này là độ chịu nhiệt, độ rắn và độ bền rất cao giúp khách hàng có thể an tâm khi sử dụng.

 

1.3 Độ bền

Như chúng tôi đã nói ở đầu bài viết, đồ bền của mũ được khách hàng đặc biệt quan tâm. Độ bền của mũ phụ thuộc vào chất liệu sản xuất. Độ bền của mũ được xác định theo thời gian và trong quá trình sử dụng.

 

2. Thế nào là mũ bảo hộ kém chất lượng?

Trái ngược với mũ bảo hộ chất lượng thì mũ bảo hộ kém chất lượng là mũ bảo hộ không đáp ứng được các yếu tố hoặc chỉ đáp ứng được một trong ba yếu tố đó là: Cấu tạo, chất liệu, độ bền. Mũ bảo hộ kém chất lượng thường sẽ có chất liệu không tốt, độ bền ngắn và không đảm bảo đủ tiêu chuẩn để có thể bảo vệ phần đầu của người lao động. 

 

Ngày nay mũ bảo hộ lao động giá rẻ kém chất lượng được bán rất nhiều trên thị trường. Đã có rất nhiều trường hợp tai nạn do sử dụng mũ bảo hộ không phù hợp, kém chất lượng. Vì vậy khách hàng cần phải thật cẩn trọng trong khâu lựa chọn đồ bảo hộ lao động nói chung và mũ bảo hộ lao động nói riêng.

 

Mũ bảo hộ chất lượng sẽ có tác dụng đảm bảo an toàn đến sức khỏe người công nhân, hạn chế tối đa những tai nạn lao động, bảo vệ phần đầu tránh chấn thương giúp họ an tâm và hăng say trong công việc, năng suất lao động cũng được nâng cao.

 

3. Mua mũ bảo hộ chất lượng ở đâu?

Khi thị trường đồ bảo hộ đang ngày càng mở rộng, rất nhiều doanh nghiệp, xưởng sản xuất  cung cấp những sản phẩm mũ bảo hộ kém chất lượng tới khách hàng vì vậy để tìm một cơ sở uy tín là điều không dễ dàng. Công ty TNHH Thiên Phú là đơn vị hàng đầu trong sản xuất các thiết bị bảo hộ lao động. Lấy khách hàng là động lực phát triển, Thiên Phú luôn trau chuốt, tỉ mỉ, cẩn thận trong từng khâu sản xuất đồ bảo hộ lao động của mình.

 

Vì vậy, Hãy liên hệ với chung tôi ngay để được tư vấn về mũ bảo hộ lao động và các sản phẩm chất lượng khác.


Kết: Mũ bảo hộ chất lượng và kém chất lượng không dễ dàng để phân biệt nếu không được trực tiếp sử dụng. Vì vậy hãy là những người tiêu dùng thông thái để không mắc phải những sai lầm đáng tiếc trong việc lựa chọn đồ bảo hộ lao động nhé.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: