BẢO HỘ LAO ĐỘNG CÓ TẦM QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?

Nguyễn Nga 18/08/2022 0 nhận xét

 

BẢO HỘ LAO ĐỘNG CÓ TẦM QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?

Đất nước ngày càng phát triển kéo theo sự đa dạng về ngành nghề, công việc hay sự đổi mới trong các công trình xây dựng. Do đó nên người lao động cũng vất vả hơn, khó khăn hơn trong quá trình thực hiện công việc của mình. Vì thế công tác bảo hộ lao động cũng cần chú trọng và là điều vô cùng cần thiết.

 

1.  Bảo hộ lao động là gì?

Bảo hộ lao động là tổng hợp tất cả các hoạt động trên các mặt luật pháp, tổ chức, hành chính, kinh tế, xã hội, khoa học kỹ thuật... nhằm mục đích cải thiện điều kiện lao động, ngăn ngừa tai nạn lao động, đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người lao động.

2. Tầm quan trọng của bảo hộ lao động

2.1 Bảo vệ sức khỏe, cơ thể của người lao động

Ngày nay, sự an toàn của người lao động được hsu trọng nhiều hơn. Hàng loạt các công ty về đồ bảo hộ lao động ra đời với mục đích phục vụ nhu cầu, bảo vệ sức khỏe của người lao động.

 

Bảo hộ lao động sẽ giúp người lao động tránh khỏi những sự va đập không đáng có. Trong quá trình lao động chắc chắn sẽ gặp phải những khó khăn về thời tiết, dụng cụ lao động, hay những tác động ảnh hưởng tới cơ thể vì vậy nên cần có những thiết bị bảo hộ lao động giúp cho quá trình làm việc của mình được an toàn hơn.

2.2 Mang lại cảm giác an tâm, thoải mái cho người lao động

Không thể phủ nhận khi sử dụng các thiết bị bảo hộ lao động hay có những chính sách bảo hộ lao động đến từ công ty, doanh nghiệp sẽ giúp cho tinh thần người lao động trở nên thoải mái và an tâm. Qua đó thúc đẩy tinh thần làm việc, không ngại va chạm, không sợ nguy hiểm.

 

2.3 Mang lại những ý nghĩa về mặt chính trị

 

Bảo hộ lao động thể hiện quan điểm coi trọng con người, coi trọng sức lao động. Một đất nước có tỷ lệ tai nạn lao động thấp, người lao động khỏe mạnh, không bị thương tích hay bệnh nghề nghiệp là minh chứng rõ nét nhất cho đất nước luôn coi trọng con người, đề cao lực lượng lao động và sức lao động.

Nếu công tác bảo hộ lao động không được quan tâm, điều kiện lao động không được cải thiện, các vụ tai nạn lao động xảy ra nhiều thì uy tín của chế độ, uy tín của doanh nghiệp sẽ bị giảm sút.

2.4 Mang lại những ý nghĩa về mặt xã hội

Hiện nay, công tác bảo hộ lao động đã trở thành vấn đề quan trọng số 1 trong các ngành nghề xã hội nói chung và ngành xây dựng nói riêng. Đây là điều tất yếu thể hiện cho một môi trường làm việc chuyên nghiệp, lành mạnh, góp phần bảo vệ sức khỏe, nâng cao nhận thức, trình độ văn hóa cho mỗi cá nhân, tập thể lao động.

 

3. Làm cách nào để nâng cao, cải thiện công tác bảo hộ lao động

3.1 Lựa chọn đồ bảo hộ lao động phù hợp

Mỗi công việc sẽ có những đồ bảo hộ riêng phù hợp với tính chất công việc đó. Ngày nay thị trường đồ bảo hộ lao động khá đa dạng, đồ bảo hộ lao động nhiều mẫu mã và kiểu dáng. Một số đồ bảo hộ lao động mà được mọi người sử dụng nhiều nhất như: Quần áo, mũ, kính, giày, gang tay,...

 

Bên cạnh việc lựa chọn đồ bảo hộ lao động phù hợp với ngành nghề thì cần lựa chọn được công ty sản xuất uy tín. 

 

Thiên Phú là một trong những nhà cung ứng chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất, phân phối các trang thiết bị bảo hộ lao động với sản phẩm chủ đạo là quần áo bảo hộ lao động,... giúp cho nhiều chủ đầu tư và nhà thầu thi công lựa chọn được những sản phẩm phù hợp.

 

3.2 Huấn luyện an toàn lao động

Người lao động cần được trang bị những kiến thức về an toàn trong lao động. Những cách thức ứng phó với nguy hiểm hay những khóa học về an toàn lao động ngắn hạn là điều cần thiết giúp giảm thiểu tối đa tai nạn trong lao động.

 

Bảo hộ lao động thực sự rất quan trọng và vôc ùng cần thiết. Vì thế, công tác bảo hộ lao động trong xây dựng luôn đóng một vai trò then chốt, vừa giúp bảo vệ người lao động vừa tăng uy tín cho công ty, doanh nghiệp và không gây tổn thất đến nền kinh tế.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: