4 THIẾT BỊ BẢO HỘ LAO ĐỘNG AN TOÀN CẦN PHẢI CÓ

Nguyễn Nga 14/08/2022 0 nhận xét

 

4 THIẾT BỊ BẢO HỘ LAO ĐỘNG AN TOÀN CẦN PHẢI CÓ

Mở đầu: Thiết bị bảo hộ lao động đang ngày càng trở nên phổ biến khi mà sự đảm bảo về an toàn lao động trong các ngành nghề được chú trọng. Các thiết bị bảo hộ lao động đó giúp hạn chế tối đa những tác hại tác động trực tiếp tới người lao động. Dưới đây sẽ là 4 món đồ bảo hộ lao động an toàn mà bạn cần phải có.

1. Mũ bảo hộ

Mũ nhựa bảo hộ lao động là sản phẩm mũ bảo hộ được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Người lao động còn được phân biệt cấp bậc khi sử dụng mũ bảo hộ lao động theo màu.

Màu trắng: được dành cho các kỹ sư, cán bộ quản lý và các giám sát viên trong công trường. Cũng có thể dành cho những người quản lý của chủ đầu tư, TVGS. 

  • Màu xanh da trời: là dành cho những thợ phụ trách điện, thợ làm cốp 

  • Màu xanh lá cây: dành cho những nhân viên phụ trách bên an toàn ở công trường.

  • Màu xám: được dành cho những vị khách tham quan công trường.

  • Màu vàng: dành cho người công nhân lao động chung và cho những người phụ trách vận chuyển đất cát xà bần trong công trường.

  • Màu nâu: cho những thợ hàn xì, những công nhân làm việc trong môi trường nhiệt lượng 

Chiếc mũ bảo hộ ngoài việc được may theo màu sắc quy định của từng ngành nghề, cấp bậc thì nó còn phải được may bằng chất liệu tốt, cứng cáp, chắc chắn để đảm bảo có thể ngăn cản lực mạnh từ bên ngoài tác động vào đầu người lao động

Mũ bảo hộ lao động

Mũ nhựa bảo hộ lao động

2. Gang tay bảo hộ lao động

Găng tay bảo hộ lao động là loại găng tay được đeo để bảo vệ bàn tay và cổ tay khỏi các mối nguy tiềm ẩn trong môi trường công sở, nơi làm việc và thương mại. Được chế tạo từ nhiều vật liệu khác nhau tương ứng với từng môi trường riêng biệt.

 

Tại Thiên Phú, gang tay bảo hộ được sản xuất theo dây chuyền, công nghệ hiện đại tạo ra các sản phẩm gang tay phù hợp với mọi ngành nghề. 

 

Gang tay bảo hộ mang lại những công dụng như sau:

  •  Bảo vệ đôi bàn tay trong quá trình lao động

  • Tăng độ bám khi sử dụng

  • Hạn chế gây kích ứng và chất độc tại vào da.

Gang tay bảo hộ lao động Thiên Phú

 

3. Quần áo bảo hộ lao động

Trong lao động làm việc thì quần áo bảo hộ được xem là tiêu chuẩn an toàn cũng như trách nhiệm mà doanh nghiệp đối với người lao động. Sử dụng trang phục này, người công nhân sẽ cảm thấy an tâm hơn và hết lòng vì công việc được giao.

 

Hầu hết các sản phẩm quần áo bảo hộ hiện nay đều may từ chất liệu vải dày và thoáng hơn thông thường. Điều này giúp bảo đảm sự an toàn cho người sử dụng sẽ tránh tiếp xúc với những hóa chất độc hại, cặn bẩn và vật nguy hiểm vào cơ thể.

 

Nếu người công nhân không được trang bị những bộ đồng phục tốt, bảo vệ sức khỏe cho họ thì họ sẽ dễ bị mắc các bệnh về đường hô hấp, ốm đau hay nghiêm trọng hơn là bị tai nạn. Đây là vấn đề mà không một ai mong muốn gặp phải.

 

Quần áo bảo hộ lao động

 

4. Giày bảo hộ lao động

Giày bảo hộ là sản phẩm cần thiết và đặc biệt cần thiết và quan trọng. Chọn được đôi giày tốt sẽ cho bạn cảm giác êm ái, an tâm khi lao động.

 

Trên thị trường có rất nhiều loại giày với nhiều kiểu dáng khác nhau nhưng chúng có chung một mục đích chung đó là đi lại và làm đẹp đôi chân. Nhưng đối với giày bảo hộ lao động được trang bị mũi thép và đế thép rất cứng cáp và chắc chắn ngoài những công dụng cơ bản như các đôi giày thông thường. Giày bảo hộ chống được các vật nhọn đâm thủng và rơi như đinh, ốc, sắt, kim loại, chống trơn trượt, chống dập ngón giúp bảo vệ tối đa đôi chân của người lao động khi làm việc.

Giày bảo hộ lao động

 

Kết: Trên đây là 4 thiết bị bảo hộ lao động an toàn cần thiết trong quá trình làm những công việc nặng nhọc hay nơi nguy hiểm. Hãy chuẩn bị ngay cho bản thân những thiết bị bảo hộ lao động trên vì sự an toàn của bản thân mình nhé!

 

Liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0868 985 633 để được tư vấn nhiều hơn về sản phẩm bảo hộ lao động.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: